BÍ QUYẾT CHỌN KÍCH THƯỚC BÀN GIÁM ĐỐC ĐẠT CHUẨN

Nếu xem người phụ nữ là tuyệt tác vĩ đại của tạo hóa thì một thiết kế nội thất bàn giám đốc đẹp sẽ giúp nâng tầm chủ thể sử dụng cùng không gian làm việc của người lãnh đạo. Với bối cảnh hiện nay, khi yếu tố thẩm mỹ ngày càng được đề cao, hầu hết các đơn vị đều có nhu cầu tạo dựng không gian làm việc lãnh đạo chỉn chu, sang trọng. Trong đó, kích thước bàn làm việc giám đốc là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn bàn nơi công sở. Nhưng lựa chọn kích thước bàn như thế nào để đạt chuẩn, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có những thông tin cơ bản nhé.

Kích thước là ưu tiên hàng đầu trong vấn đề chọn bàn

Tiêu chí chọn bàn giám đốc chuẩn

Trong việc thiết kế nội thất bàn giám đốc cần có những tiêu chí sau:
– Có thể ngồi tựa lưng vào ghế, hai tay đặt lên bàn một cách thoải mái mà không cảm thấy mỏi.
– Mặt bàn rộng hơn bàn nhân viên do nhu cầu công việc của giám đốc cao, khối lượng hồ sơ, sổ sách nhiều cần có đủ không gian bố trí
– Chiều cao của bàn vừa đủ cho giám đốc đứng lên nhưng vẫn có thể chống hai tay trên mặt bàn.
– Kích thước của bàn cần mang dáng dấp của người đứng đầu một doanh nghiệp
– Thiết kế kích thước bàn sao cho hài hòa với không gian văn phòng.
Tùy vào mô hình công ty mà tiêu chí lựa chọn kích thước bàn làm việc giám đốc sẽ có sự thay đổi.
Các yếu tố cần thiết để kích thước bàn làm việc giám đốc đạt chuẩn

Yếu tố chiều rộng của bàn giám đốc

Kích thước bàn làm việc giám đốc quan trọng nhất là chiều cao của bàn

Chiều rông tiêu chuẩn của các bàn làm việc thông thường là 1200mm, nhưng với tính chất công việc mà chiếc bàn của lãnh đạo sẽ là 1800mm, 2400mm, có thể lên đến 3200mm nếu có hộc tủ hoặc tủ phụ đi kèm. Có thể thấy rằng những con số chiều rộng sẽ hạn chế có sự xuất hiện của số lẻ, theo quan niệm phong thủy thì số lẻ mang đến những điều không tốt, không may mắn.

Yếu tố độ sâu của bàn giám đốc

Chọn kích thước  là số chẵn sẽ mang ý nghĩa phong thủy, giúp công việc dễ dàng phát triển

Bàn làm việc của giám đốc không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi tiếp khách, kích thước bàn làm việc giám đốc có chiều rộng to một chút sẽ hỗ trợ cho công việc, giúp dễ dàng trao đổi với khách hàng một cách nhanh chóng mà không phải sang phòng họp.
Độ sâu thông thường sẽ phụ thuộc vào chiều rộng của bàn, các mẫu bàn giám đốc trên thị trường sẽ dao động từ 600mm, 800mm, các loại bàn làm việc cao cấp chiều rộng có thể lên đến 1200mm. Với độ sâu như vậy thì giám đốc mới có thể bố trí hồ sơ, sổ sách, các vận dụng cần thiết trên bàn.

Yếu tố chiều cao của bàn giám đốc

Bàn làm việc giám đốc được thiết kế hài hòa, kích thước hợp lý

Chiều cao thường thấy trên thị trường là 750mm, đây là chiều cao chung cho bàn nhân viên và bàn giám đốc. Tuy nhiên, theo quan niệm một số người thì với vị trí lãnh đạo thì chiều cao của bàn cần hơn nhân viên để thể hiện sự uy nghiêm, đồ sộ của người đứng đầu.
Tại nội thất Đông Sài Gòn, những kiểu bàn cao hơn 750mm sẽ được đặt các kiến trúc sư thiết kế riêng, độ cao sẽ nhỉnh hơn trong khoảng 750mm đến 760mm, bởi chiều cao của người Việt Nam trưởng thành ngồi chiếc bàn ở mức độ như vậy sẽ vừa phải, sẽ không cảm thấy khó khăn khi thao tác công việc.

Thật ra, mô hình công ty cùng sở thích của nhà lãnh đạo cũng là yếu tố quyết định để lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết ở trên, bạn đã nắm được những thông tin cơ bản để lựa chọn chiếc bàn làm việc phù hợp nhất.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*