3 LỖI SAI NÊN TRÁNH KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Ngoài chất lượng thì không gian cũng là một yếu tố quan trọng để giúp văn phòng làm việc trở nên ấn tượng hơn trong mắt khách hàng. Tuy nhiên, việc thiết kế sao cho thu hút và đảm bảo thẩm mỹ lại không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để có được thiết kế nội thất văn phòng hiện đại ưng ý nhất và tránh được những lỗi sai cơ bản? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của Nội thất Đông Sài Gòn dưới đây. Hãy đọc kỹ nhé.

 

Thiết kế văn phòng làm việc với những món đồ nội thất đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế

Chi phí đầu tư thiết kế nội thất văn phòng hiện đại quá lớn so với mô hình kinh doanh

Bạn cần xác định được quy mô kinh doanh của công ty, tính toán các khoản chi phí và xác định rõ ngân sách mà bạn có thể bỏ ra để thiết kế nội thất. Từ đó, việc lựa chọn mẫu thiết kế nội thất, phong cách và chọn mua vật liệu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Không nên chọn mẫu thiết kế và tiến hành thi công trước khi xác định ngân sách vì như vậy có thể khiến bạn khó mà dự trù được những chi phí phát sinh.

 

Lựa chọn phong cách nội thất phù hợp

 

Đối với phong cách hiện đại, chi phí bỏ ra sẽ thường ít hơn so với phong cách theo hướng cổ điển hay bán cổ điển. Ngoài ra, bạn cũng nên dự trù chi phí cho những đồ nội thất thiết yếu trước rồi mới đến những đồ decor, như vậy chi phí phát sinh sẽ được giảm thiểu.

Thiết kế nội thất văn phòng không phù hợp với ngành nghề

 

Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng

 

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu của con người trong văn phòng, nhưng trước hết phải đáp ứng đúng công năng sử dụng. Việc thiết kế nội thất văn phòng không phù hợp với ngành nghề là điều vô cùng tối kỵ.
Để đảm bảo công năng phục vụ cho công việc, các đơn vị cần nắm rõ đặc điểm của từng bộ phận, phòng ban, vị trí, đặc thù làm việc chung cần thiết kế sắp xếp nội thất tiện nghi, thông thoáng, khoa học nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ số lượng bàn ghế cho nhân viên. Bạn không nên lạm dụng những món đồ nội thất quá sặc sỡ trong thiết kế nội thất văn phòng vì như vậy có thể khiến tâm trạng làm việc khó chịu và không thoải mái.
Những nội thất cần thiết có trong văn phòng như bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, máy in, máy photocopy, đèn…cần được trang bị đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi nhân viên.
Tuy nhiên cũng không nên vì đi theo thị hiếu chung mà đánh mất đi bản sắc riêng của đơn vị mình. Bạn nên cân bằng giữa yếu tố thị hiếu và cái chất riêng của quán để có thể gây ấn tượng và gợi nhớ cho khách hàng nhất.

Thiết kế không đảm bảo sự đồng nhất giữa các phòng ban

 

Sự đồng bộ nội thất giữa các phòng ban vô cùng quan trọng

 

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cần có sự đồng nhất giữa các phòng ban để mang đến sự gắn kết trong một tổ chức. Cần xác định những nội thất văn phòng chung và riêng của mỗi bộ phận, từ đó có cách bố trí thích hợp. Việc sử dụng chung đồ nội thất góp phần tạo nên tự gắn kết các phòng ban với nhau.

Với những lưu ý ở trên, mong rằng bạn đã có thể tránh được những sai lầm khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại của mình. Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm những thiết kế văn phòng đẹp, hãy truy cập vào website: hoaphatsaigon.com để tham khảo và lựa chọn mẫu phù hợp. Chúc bạn sớm tìm được mẫu thiết kế phù hợp với không gian kinh doanh của mình nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*