TUYỆT CHIÊU CHỌN KÍCH THƯỚC BÀN HỌP VĂN PHÒNG CHUẨN XÁC NHẤT

Văn phòng doanh nghiệp, công ty không thể thiếu phòng họp. Và trong phòng họp – nơi diễn ra các cuộc bàn bạc, trao đổi, không thể thiếu vắng bàn họp. Bàn họp cần có kích thước để vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng của chủ nhân vừa đảm bảo công năng thẩm mỹ. Thiết kế phải tạo được cảm giác thư thái, thoải mái cho người tham dự và trang trí không gian sang trọng, đẳng cấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn bàn họp thông minh phù hợp với từng không gian diện tích nhất định.

Chọn bàn họp với kích thước phù hợp mang đến không gian sự hài hòa

Tổng hợp kích thước bàn họp tiện dụng phổ biến hiện nay

Mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu về số lượng người tham dự trong một cuộc họp. Vì thế, kích thước bàn họp cũng sẽ khác nhau ở mỗi đơn vị. Lựa chọn kích thước bàn họp đúng sẽ nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian và thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu bàn phòng họp với kích thước tiêu chuẩn phù hợp yêu cầu của khách hàng.

Tiêu chuẩn bàn phòng họp 6 người

Thông thường, các cuộc họp phổ biến của một nhóm, một phòng ban trong công ty thường xoay quanh 6 người. Và kích thước bàn họp 6 người chuẩn mà bạn nên tìm kiếm có chiều rộng dao động chiều rộng 1800-2000mm x sâu 900-1000mm x cao 750mm

Mẫu bàn họp này cũng thường dành cho những không gian có diện tích khiêm tốn. Bạn nên lựa chọn thiết kế có kích thước vừa phải, đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như phù hợp với không gian. Kiểu dáng bàn họp 6 người khá đa dạng như hình chữ nhật, tròn, oval… Dù là kiểu dáng nào, bạn cũng nên chú ý đến các chi tiết phải thật đơn giản để làm không gian thoáng đãng hơn.

Tiêu chuẩn bàn phòng họp 8 người

Với số lượng 8 người tham gia, bàn họp văn phòng có chiều rộng 2400mm x rộng 900-1000mm x cao 750mm

Để bàn họp hài hòa với nội thất văn phòng, bạn nên quan tâm đến kiểu dáng sản phẩm. Mẫu bàn hình tròn, hình chữ nhật hay oval được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng là gợi ý chính xác. Kích thước bàn họp chuẩn giúp không gian trở nên thông thoáng, không tạo cảm giác chật hẹp, bí bách.

 

Bàn họp cho 8 người với kiểu dáng hiện đại

Tiêu chuẩn bàn phòng họp 10 người

Kích thước tiêu chuẩn của bàn họp 10 người là rộng 2800mm x sâu 1200 x cao 750mm. Thiết kế có thể đặt trong văn phòng nhỏ mà không làm không gian chật chội hay đi lại khó khăn. Bạn đừng nên chọn mẫu bàn có kích thước lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến phòng họp và gây khó chịu cho người sử dụng. Thiết kế đơn giản, tránh chi tiết rườm rà, phức tạp sẽ đảm bảo sự hài hòa trong không gian.

Tiêu chuẩn bàn phòng họp 12 người

Kích thước bàn họp 12 người chuẩn với chiều rộng 3000mm x sâu 1200mm x cao 750mm. Đây là kích thước đảm bảo đáp ứng đủ lượng người tham gia mà không gây cảm giác khó chịu hay chật chội.

Tiêu chuẩn bàn phòng họp 14 người

Với nhu cầu sử dụng 14 người thì bạn nên chọn thiết kế có chiều rộng 4000mm x sâu 1600mm x cao 750mm. Kiểu bàn hình tròn, oval, elip với khoảng rỗng hẹp ở giữa là phù hợp nhất cho không gian này. Những kiểu bàn này giúp tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy nhau và phát biểu ý kiến công bằng. Không khí giao lưu, cởi mở và bình đẳng diễn ra khá tốt nhờ sử dụng mẫu bàn này.

 

Đơn giản, hiện đại, bàn họp không chiếm quá nhiều diện tích không gian

Tiêu chuẩn bàn phòng họp 20 người

Với những cuộc họp lớn, lên đến 20 người thì bạn cần chọn lựa kỹ lưỡng sao cho chuẩn nhất. Để đảm bảo cuộc họp mang tính quyết định, có nhiều thành phần tham dự thì nội thất phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên môn. Kích thước bàn họp 20 người có chiều dài 5000-5500mm x rộng 2200mm x cao 750mm

Kiểu bàn hình oval hay hình chữ nhật quây rỗng giữa là thích hợp. Sản phẩm tạo ra sự thông thoáng cho không gian. Thiết kế có các lỗ để luồn dây điện cũng là một ý kiến hay để kết nối thiết bị nghe nhìn thuận tiện phục vụ cuộc họp.

Bàn dành cho 20 chỗ ngồi nên chọn màu sắc trung tính, không quá đậm cũng không quá nhạt. Thiết kế phải tạo sự nhẹ nhàng và tinh tế cho không gian, đồng thời không gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần của người tham dự.

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước bàn họp phù hợp

Bàn họp phải phù hợp với diện tích không gian

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc thảo luận, trưng cầu ý kiến của các nhân viên trong công ty. Hơn nữa, đây còn diễn ra các cuộc gặp mặt, ký kết với đối tác, khách hàng. Vì tầm quan trọng của nó như vậy nên bạn cần lựa chọn nội thất phòng họp đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái cho người tham dự.

Tùy thuộc vào không gian để chọn mẫu bàn họp với kích thước cân đối

Với căn phòng nhỏ, bạn chỉ nên lựa chọn bàn họp nhỏ. Không nên chọn sản phẩm có kích thước quá to sẽ chiếm dụng diện tích phòng và tạo nên sự chật chội, bí bách trong không gian. Với căn phòng lớn, doanh nghiệp nên đầu tư vào bàn họp lớn. Tránh các sản phẩm có kích cỡ nhỏ sẽ trở nên lạc lõng và mất đi tính thẩm mỹ căn phòng.

Bàn họp có kích thước phù hợp với số lượng người tham gia

Bạn cần lựa chọn kích thước bàn họp thoải mái cho người sử dụng. Có những cuộc họp, cuộc thảo luận kéo dài hàng giờ đồng hồ nên kích thước bàn phải giúp người dùng thoải mái và tự tin nhất. Dù ngồi liên tục trong nhiều giờ nhưng nhân viên sẽ không cảm thấy đau nhức hay mỏi vai gáy. Từ đó có tinh thần tốt nhất để phát biểu ý kiến và trao đổi công việc hiệu quả.

Bàn hop với gam màu hợp phong thủy

Màu sắc là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn bàn họp có kích thước tiêu chuẩn. Mỗi màu sắc mang ý nghĩa khác nhau và ảnh hưởng đến người sử dụng.

Bàn họp màu đen tạo cảm giác sang trọng và bí ẩn, phù hợp với không gian tĩnh lặng và nghiêm túc của cuộc họp quan trọng. Màu nâu giúp tinh thần người tham dự được bình yên và dễ chịu, tuy nhiên không có tác dụng kích thích trí tuệ. Màu sáng có tác dụng tốt tới khả năng sáng tạo và não bộ.

Bàn họp với kiểu dáng thiết kế phù hợp

Bàn hình chữ nhật giúp tăng khả năng tập trung, phù hợp với cuộc họp giữa hai bên đối tác để thảo luận và đàm phán ký kết hợp đồng. Người chủ trì dễ dàng điều tiết và quan sát các thành viên trong cuộc họp.

Bàn hình tròn kích thích sáng tạo và não bộ cho người dùng. Mẫu bàn tạo cảm giác thân mật và gần gũi cho người tham gia. Với xu hướng mở và kết nối, bàn tròn mang đến cuộc họp có tính cạnh tranh cao và tranh luận nhiều.

Bàn hình oval mang năng lượng dồn vào mọi người vào tạo sự tập trung tốt. Đây là mẫu nàn kết hợp giữa hình tròn và hình chữ nhật, phù hợp với cuộc họp giữa hai phòng ban hoặc cuộc cạnh tranh giữa hai đối tác.

Lựa chọn kích thước bàn họp sao cho chuẩn xác không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu vận dụng được mục đích sử dụng cũng như không gian phòng, bạn sẽ có được quyết định phù hợp. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*