Ghế văn phòng ngả lưng và tác động đến sức khỏe

Trong số các loại ghế làm việc hiện nay, ghế văn phòng ngả lưng đã trở thành một lựa chọn phổ biến vì sự hỗ trợ hiệu quả về mặt sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá hai chiều về tác động của ghế ngả lưng đối với sức khỏe của chúng ta. Từ những lợi ích đến những nguy cơ khi sử dụng cũng như liệt kê những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một chiếc ghế văn phòng phù hợp. 

Đặc điểm nổi bật của ghế ngả lưng văn phòng 

Ghế văn phòng ngả lưng đã trở thành một phần không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện đại. Hướng đến sự thoải mái và hỗ trợ cho người dùng, ghế này có những đặc điểm riêng biệt mà bạn cần hiểu rõ trước khi quyết định sử dụng.

Ghế làm việc ngả lưng hiện nay có bao nhiêu loại?

Ghế văn phòng ngả lưng
Ghế da và ghế ngả lưng lưới là hai mẫu ghế được ưa chuộng tren thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường, ghế văn phòng ngả lưng có nhiều loại khác nhau. Nhưng điểm chung chính là mang đến cơ chế điều chỉnh góc nghiêng thoải mái cho người dùng. Và sự khác biệt là cơ cấu điều chỉnh có thể bằng gạt cần hơi, cơ cấu tự động điện hoặc cơ cấu vân tay. Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mẫu ghế phù hợp. 

Ghế văn phòng ngả lưng có thật sự là thiết kế tốt cho sức khỏe không? 

Việc sử dụng ghế văn phòng ngả lưng mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe của người sử dụng. Khả năng điều chỉnh góc nghiêng giúp giảm áp lực lên cột sống và các cơ bắp xung quanh. Điều này giúp cải thiện tư thế ngồi và giảm nguy cơ đau lưng trong quá trình làm việc.

Tác động của ghế ngả lưng đối với sức khỏe

Việc ngồi lâu trên ghế văn phòng ắt hẳn khiến sức khỏe của bạn có phần hạn chế. Tuy nhiên chúng ta có thể hạn chế tình trạng đó bằng cách lựa chọn mẫu ghế ngồi phù hợp. Dưới đây là lợi ích khi bạn lựa chọn mẫu ghế văn phòng có ngả lưng.  Tác động tích cực của ghế văn phòng ngả lưng với sức khỏe của người dùng 

Hỗ trợ cột sống và tạo tư thế ngồi chuẩn

Ghế văn phòng ngả lưng
Ghế hỗ trợ người ngồi với tư thế làm việc hiệu quả

Tác dụng đầu tiên và quan trọng nhất của ghế văn phòng chính là khả năng thư giãn cột sống và cải thiện tư thế ngồi. Việc điều chỉnh góc nghiêng của tựa lưng giúp giảm căng thẳng trên cột sống và giúp duy trì một tư thế ngồi đúng và thoải mái.

Hỗ trợ tối ưu các bộ phận khác 

Không chỉ có vùng cột sống, các bộ phận như vùng tay, vùng cổ, cơ đùi cũng được hỗ trợ hiệu quả. Bên cạnh cơ cấu ngả lưng hiệu quả, ghế còn tích hợp nhiều bộ phận trên ghế như tựa đầu, tựa lưng cao, đệm gác chân,…Nhờ thế mà các bộ phận của cơ thể được hỗ trợ đúng tư thế. Hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe như đau vai gáy, đau cổ tay, căng cứng cơ đùi. 

Là phương tiện đắc lực để bạn nghỉ ngơi, nạp lại nguồn năng lượng đã mất 

Sau hàng giờ làm việc mệt mỏi cơ thể bạn bắt đầu mệt mỏi. Sở hữu ghế ngồi đi kèm chức năng ngả lưng giúp bạn thoải mái ngã cổ ra phía sau tạo sự thoải mái. Tùy vào vóc dáng, việc linh hoạt điều chỉnh cho ghế dạng thẳng lưng hoặc dạng ghế ngả lưng là không có gì khó khăn. Cấu trúc ghế gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích thuận tiện sử dụng trong văn phòng. Những chiếc ghế văn phòng ngả lưng biến nơi làm việc thông thường thành một không gian nhỏ cho bạn nghỉ ngơi nhanh chóng. 

Nguy cơ và nhược điểm của việc sử dụng ghế ngả lưng văn phòng

Tuy nhiên, việc sử dụng ghế  cũng đi kèm với một số nguy cơ và nhược điểm. 

Một số trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe như ngồi sai tư thế, đau lưng. Việc ngồi quá lâu trong tư thế ngả lưng có thể dẫn đến căng thẳng cơ bắp và nguy cơ tổn thương.

Điều này có thể xảy ra khi người dùng sử dụng sai cách. Bạn điều chỉnh độ ngả lưng không đúng cách dẫn đến trường hợp tư thế ngồi sai trong suốt thời gian làm việc. Từ đó gây ra tình trạng đau lưng, đau cột sống. 

Ngồi sai tư thế khi làm việc

Như thế ghế văn phòng ngả lưng là một trong những mẫu ghế rất đáng để sử dụng vì ghế hỗ trợ tốt ưu cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cần kết hợp việc điều chỉnh ghế đúng cách để tìm được tư thế chuẩn. Từ đó giúp tăng cường sức khỏe và đẩy lui các căn bệnh về đau nhức mà dân văn phòng gặp phải.  

Cách chọn ghế làm việc ngả lưng phù hợp với nhu cầu và sức khỏe

Khi chọn ghế làm việc, bạn cần xác định những yếu tố sau để đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sức khỏe của mình:

  • Lựa chọn chiều rộng và chiều sâu chỗ ngồi phù hợp. 

Ghế tựa lưng văn phòng nên có chiều rộng và chiều sâu nhằm tạo sự thoải mái với người dùng làm việc. 

  • Các tính năng có thể điều chỉnh 

Một chiếc ghế văn phòng có ngả lưng sẽ hỗ trợ con người hiệu quả hơn với các tính năng điều chỉnh được. Các tính năng đó bao gồm nâng hạ độ cao thấp của ghế, khóa bánh xe tự động, khóa lưng ghế. 

  • Chất liệu bọc ghế:

Lựa chọn chất liệu thoải mái như lưới, da hoặc vải thông thoáng và dễ chịu khi ngồi lâu. 

Chọn lựa ghế ngả lưng văn phòng mang đến tư thế ngồi khoa học, thoải mái mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe. Vì thế, ghế tựa lưng văn phòng là ưu tiên hàng đầu nếu bạn là nhân viên công sở. Hy vọng qua những tiêu chí lựa chọn sản phẩm chuẩn trên sẽ giúp bạn phát huy hết tác dụng tuyệt vời của món đồ nội thất này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*