Thiết kế văn phòng đúng tiêu chuẩn cần những yếu tố nào?

Văn phòng làm việc ngày nay không chỉ cần có sự góp mặt của đầy đủ thiết bị nội thất. Mà còn phải thể hiện được giá trị thẩm mỹ, sự hiện đại và nét văn hóa của doanh nghiệp. Một văn phòng tiêu chuẩn sẽ góp phần gia tăng hiệu suất cũng như tinh thần làm việc của tổng thể nhân viên. Vậy làm sao để có một văn phòng đúng chuẩn? Cần những yếu tố gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết thông qua bài viết này nhé. 

Tại sao nên thiết kế thi công văn phòng đúng chuẩn?

Mỗi doanh nghiệp đều mong muốn tạo ra một giá trị riêng. Vì thế thiết kế nội thất cũng sẽ có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, thiết kế phải tuân theo tiêu chuẩn nhất định. Và điều này mang lại một số lợi ích như sau: 

  • Gia tăng hiệu quả công việc: Không gian làm việc được trang bị đầy đủ nội thất, hỗ trợ công việc hiệu quả.
  • Mang đến sự thoải mái: Dân văn phòng phải làm việc trung bình 8 tiếng mỗi ngày. Đôi khi không tránh khỏi những lúc mệt mỏi. Một không gian thoải mái, dễ chịu sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc lên mức cao nhất. 
  • Thể hiện phong thái chuyên nghiệp: Tổng thể văn phòng đẹp mắt, chỉn chu trong từng chi tiết sẽ giúp đối tác/khách hàng có ánh nhìn thiện cảm hơn hẳn, đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty. 

Một số tiêu chí cần có khi thiết kế văn phòng làm việc

Nét đẹp thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ chính là yếu tố bắt buộc mà bất kỳ không gian làm việc nào cũng phải có. Bởi không chỉ tạo ra nơi làm việc thoải mái, tràn đầy năng lượng cho nhân viên mà còn giúp định hình được sự hiện đại, uy tín trong mắt tất cả mọi người. Đặc biệt là những vị đối tác/khách hàng. 

Một không gian thẩm mỹ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể là màu sắc: ánh sáng, nội thất trang bị bên trong, đồ vật trang trí,…Mọi thứ phải được phối hợp một cách hài hòa và cân xứng nhằm tạo nên tổng thể ấn tượng và độc đáo. 

Phong cách thiết kế

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, phong cách thiết kế văn phòng nổi lên như một trào lưu. Rất nhiều phong cách khác nhau được ra đời, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, phổ biến nhất chính là thiết kế văn phòng mở và thiết kế văn phòng theo xu hướng tối giản. 

Không gian làm việc theo phong cách thiết kế mở sẽ phù hợp với mọi không gian, diện tích. Cụ thể, ở cùng một khoảng không, bạn dễ dàng phân chia thành từ khu vực làm việc: phòng nhân viên, giám đốc hay phòng lãnh đạo. Kiểu thiết kế này sẽ tạo nên sự gần gũi cũng như hỗ trợ về khả năng trao đổi công việc. Nên lựa chọn các mẫu bàn cụm làm việc, nhằm tăng thêm phần hữu hiệu. 

Văn phòng theo phong cách tối giản cũng khá phổ biến. Phong cách này mang tiêu chí tối giản từng chi tiết. Cấu thành một không gian hiện đại, đơn giản nhưng vô cùng tiện nghi. Chú trọng đến nội thất văn phòng được tích hợp nhiều tính năng. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Dù là bạn có chuộng phong cách thiết nào đi nữa, yếu tố ánh sáng cũng là điều rất quan trọng. Ngoài việc đem đến nguồn năng lực tích cực, giúp mọi người có được sự tỉnh táo, nâng cao khả năng sáng tạo. Còn giúp bảo vệ môi trường, bởi có thể hạn chế thải ra môi trường lượng khí thải từ các loại máy móc. 

Cách âm tốt

Tiếng ồn ở bên ngoài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc. Hầu hết mọi người sẽ bị phân tâm bởi tiếng xe chạy, tiếng nhạc, tiếng còi xe,… Và khi thiết kế văn phòng cần phải xử lý nhằm giảm cường độ âm thanh. Thông thường sẽ lắp đặt cách tâm âm tường. 

Không khí trong lành, mát mẻ

Một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi thiết kế văn phòng đúng tiêu chuẩn chính là không khí và mức nhiệt độ bên trong. Để có được điều này, doanh nghiệp nên sử dụng các loại vật liệu mang tính thân thiện với môi trường. Ví dụ như gỗ, sẽ sử dụng gỗ công nghiệp sản xuất theo tiêu chuẩn E0, E1 của Châu Âu hoặc Nhật Bản. Đảm bảo lượng khí phát thải ra môi trường ở mức thấp nhất, không gây hại cho sức khỏe con người. Có thể trang bị thêm hệ thống lọc không khí, máy sưởi khi trời lạnh và máy điều hòa khi trời nóng. 

Như đã nói thiết kế văn phòng là điều rất quan trọng ở thời buổi hiện nay. Mang đến rất nhiều lợi ích như: định hình tác phong làm việc chuyên nghiệp, gia tăng tính thẩm mỹ, nâng cao tinh thần làm việc,…Vì thế, sẽ thật thiếu sót nếu như bạn bỏ lỡ điều này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*