Du lịch văn phòng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Du lịch văn phòng là một trong những nét văn hóa tiêu biểu của doanh nghiệp. Hằng năm, ở các công ty hay doanh nghiệp đều tổ chức các buổi du lịch cho nhân viên của mình. Vậy, bạn đã thật sự hiểu về ý nghĩa của việc tổ chức này gì? Du lịch văn phòng mang đến lợi ích gì đặc biệt? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, hãy cùng theo dõi nhé. 

Du lịch văn phòng là gì?

Có thể hiểu đơn giản là hình thức du lịch mà doanh nghiệp tổ chức cho nhân viên của mình. Tạo ra một sân chơi mà ở đó mọi người có thể hoạt động cùng nhau. Mang đến một không khí vui tươi, tràn đầy năng lượng. 

Thông thường, hình thức du lịch này sẽ được tổ chức 1 năm/lần. Nó là sự kết hợp giữa du lịch truyền trống (nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí) với các hoạt động teambuilding. Góp phần xây dựng tình đoàn kết và sự năng nổ của tập thể nhân viên. 

Vậy, du lịch văn phòng mang đến lợi ích gì?

Chắc chắn là không phải ngẫu nhiên mà doanh nghiệp lại đầu tư vào mô hình du lịch văn phòng. Nó mang đến một vài lợi ích về mặt tinh thần như sau: 

Gắn kết thành viên

Hoạt động du lịch ngày nay nó không chỉ là hình thức mà là phương thức truyền tải văn hóa doanh nghiệp thông qua các chương trình teambuilding. Nhờ đó mà nhân viên có thêm sự hiểu biết về nơi mà mình đang làm việc. 

Các hoạt động giải trí và vui chơi sẽ giúp loại bỏ căng thẳng, sự mệt mỏi trong những ngày dài làm việc. Thêm vào đó là gia tăng sự gắn kết và mọi người cũng có cơ hội tìm hiểu và làm quen nhau. Đôi khi sẽ có lợi cho công việc đấy nhé. 

Là nơi học hỏi, trau dồi kiến thức

 

Với sự xuất hiện của nhiều người, mỗi người mang một cá tính riêng biệt, tư duy khác nhau. Vì thế sẽ có một số điều mà bạn có thể học hỏi được. Các trò chơi giúp mọi người có thể cùng nhau hoạt động chung, kể cả với những người trước giờ chúng ta chưa làm việc. 

Tổ chức đêm tiệc khen thưởng 

Ngoài việc tạo ra một sân chơi lành mạnh thì thông thường, du lịch văn phòng sẽ tổ chức các buổi tiệc nhằm vinh danh các tập thể có thành tích xuất sắc. Bạn có thể thấy đó, vừa được giải tỏa năng lượng tiêu cực vừa được nhận thưởng, được ca ngợi. Chắc chắn sẽ gia tăng năng lượng làm việc, bạn sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp. 

Làm sao để lên kế hoạch tổ chức du lịch văn phòng

Mọi hoạt động muốn thành công thì cần có kế hoạch rõ ràng. Sau đây là một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo. 

Xác định chính xác số lượng người tham gia

Đây là lưu ý rất quan trọng, vì thế đừng nên bỏ qua hay kiểu tra một cách sơ sài nhé. Số lượng chính xác giúp cân đối chi phí, dự trù được ngân sách phải chi trả và có thể là một số rủi ro. 

Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Một bản kế hoạch phải được lập ra. Sự chuyên nghiệp trong khâu này sẽ đỡ phải mất thời gian. 

  • Bước 1: Xác định số lượng người cụ thể. 
  • Bước 2: Chọn thời gian khởi hành và thời gian kết thúc.
  • Bước 3: Lựa chọn địa điểm du lịch, chỗ ăn, chỗ ở, chỗ ngủ. 
  • Bước 4: Lịch trình cụ thể của từng ngày và từng nơi. 
  • Bước 5: Lên bảng chi phí dự trù.
  • Bước 6: Cân đối ngân sách sao cho phù hợp với khả năng.

Lựa chọn công ty du lịch

Đây là điều mà tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp lớn, họ có thể tự mình tổ chức các hoạt động, đương nhiên là rất chuyên nghiệp. Tuy vậy, nếu bạn không thể tự làm điều này hoặc mong muốn chỉn chu thì nên tìm kiếm một công ty du lịch nhé. 

Hiện nay vẫn có một số doanh nghiệp tổ chức hoạt động du lịch văn phòng nhưng theo hướng truyền thống. Có nghĩa là nghiêng về thư giãn, chữa lành hơn là tham gia teambuilding. Nhưng không vì vậy mà đánh giá họ thiếu năng nổ nhé. 

Du lịch văn phòng ở các doanh nghiệp hiện nay là cách mà doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm của mình đối với nhân viên. Hình thức này không tuân theo bất kỳ một quy định cụ thể nào cả mà tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của doanh nghiệp. Nhưng đây sẽ là hình thức mang lại rất nhiều lợi ích. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*